5 loại cây hút bức xạ máy tính hiệu quả cho dân văn phòng

Những người thường xuyên phải làm việc với máy tính, đặc biệt là dân văn phòng sẽ thường bị ảnh hưởng xấu do bức xạ của máy tính phát ra. Bạn có thể đặt trên bàn làm việc những loại cây chống bức xạ máy tính để giảm thiểu bớt các tác hại đến sức khỏe.

Hiện có rất nhiều loại cây xanh có thể hấp thụ được các bức xạ có hại máy tính, sóng điện tử, lọc không khí tốt. Ngoài ra việc trang trí cây xanh ở văn phòng giúp không gian làm việc đẹp hơn, tâm trạng được cải thiện và làm việc có hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo những loại cây hút bức xạ máy tính sau:

1. Cây xương rồng hút bức xạ máy tính hiệu quả

Xương rồng là một trong những loại cây rất dễ tìm và khá phổ biến đối với dân văn phòng. Loại cây này có khả năng chịu được khí hậu khắc nghiệt, không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều. Nhưng ít ai lại chú ý tới một công dụng thực sự của loại cây này là hút bức xạ từ máy tính cũng như các thiết bị điện tử.

Bạn có thể đặt một chậu xương rồng nhỏ trên bàn làm việc vừa dùng để trang trí, vừa giúp ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, xương rồng là loại cây ưa nắng nên bạn chú ý để chúng ở nơi có ánh nắng chiếu vào hoặc phơi nắng tuần 1 lần để cây phát triển tốt nhất.

2. Chậu sen đá hút bức xạ

Sen đá được rất nhiều dân văn phòng yêu thích, chọn lựa để bàn làm việc vì sự nhỏ gọn, xinh đẹp. Ít ai biết rằng, chậu sen đá nhỏ bé này có thể hấp thụ tốt các chất bức xạ phát ra từ máy tính.

Sen đá rất dễ chăm sóc, không cần tưới nhiều nước và không cần nhiều ánh sáng.

3. Cây lưỡi hổ

Một chậu cây lưỡi hổ được thiết kế đẹp mắt vừa giúp hút các chất độc hại bức xạ từ máy tính vừa giúp không gian làm việc thêm xanh hơn.

Cây lưỡi hổ có sức sống mạnh mẽ và không cần phải chăm sóc nhiều.

Bạn có thể thiết kế chậu lưỡi hổ để bàn với chậu gốm mini hoặc trồng trong những chậu gốm sang trọng để mang lại tính thẩm mỹ cao khi đặt trên bàn làm việc.

 

4. Cây nha đam

Cây nha đam ngoài công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ thì còn được sử dụng để nấu ăn, tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong không khí, thanh lọc không khí,… và đặc biệt hút bức xạ máy tính cực kỳ hiệu quả.

Trong môi trường có nhiều khí độc, lá của cây nha đam sẽ xuất hiện nhiều đốm nâu đỏ. Loài cây này cũng rất dễ trồng và chăm sóc, vì thế mà bạn có thể đặt chúng ở bất cứ nơi đâu tại bàn làm việc.

5. Cây cỏ lan chi

Cây cỏ lan chi hay còn được gọi với cái tên khác như; cây lục thảo trố, cây mẫu tử, cây nhện, chiết hạc lan,… Đây là loài cây thanh lọc không khí tốt trong khoảng thời gian ngắn (hấp thu formaldehyde, Co2; phenylethylene và benzen do máy photocopy, máy in thải ra; hấp thu nicotine trong khói thuốc lá..)

Với khả năng hấp thụ nhanh các tia bức xạ và thanh lọc không khí hiệu quả, cây nhện là một trong những loại cây cảnh nên trồng trong văn phòng.

Bạn cũng nhanh tay chọn cho mình một chậu cây để bàn xinh xắn và bảo vệ được sức khỏe của mình nhé!

(Nguồn tổng hợp)

 

 

Close Menu
1
Bạn cần hỗ trợ?

090 464 65 65