7 lợi ích chính của văn phòng ảo

Khi doanh nghiệp yêu cầu giờ làm việc linh hoạt, văn phòng ảo tạo cơ hội cho mọi người làm việc bất cứ khi nào họ thích từ bất cứ nơi đâu.

Văn phòng ảo là xu hướng lựa chọn của các doanh nghiệp mới và startup vì lợi ích giá trị mà nó đem lại. Nó giúp doanh nghiệp không tốn chi phí thuê mặt bằng, không tốn chi phí công nghệ, nhân viên sẽ cắt giảm thời gian cho việc di chuyển, tăng năng suất lao động.

Dưới đây là 7 lợi ích mà nhân viên và doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ văn phòng ảo:

  1. Giảm thời gian di chuyển

Trước đây, bạn mất hai hoặc ba giờ mỗi ngày để chuẩn bị cho công việc và di chuyển đến văn phòng thì giờ đã được dành để làm việc. Nhờ đó, năng suất làm việc tăng lên và tập trung hơn, nhân viên có môi trường làm việc thoải mái hơn khi ở gần nhà.

Dịch vụ văn phòng ảo khá phù hợp cho những doanh nghiệp ở xa trung tâm, vùng ngoại ô hoặc các tỉnh. Doanh nghiệp của bạn sẽ có địa chỉ kinh doanh được đặt tại khu vực trung tâm, dễ dàng gặp gởi khách hàng.

  1. Linh hoạt thời gian làm việc

Phần lớn khi đặt văn phòng ảo ở vị trí trung tâm thì nhân viên làm việc từ xa và không có mặt tại văn phòng. Họ có thể sử dụng thời gian làm việc một cách chủ động và linh hoạt: như tập thể dục trong giờ làm việc, nghỉ ngơi vào ban ngày, thức đêm làm việc, thậm chí làm việc vào giờ ăn trưa…Miễn sao công việc hoàn thành đúng tiến độ và có kết quả tốt.

Nhiều ý kiến phản hồi sự tiện lợi của văn phòng ảo, giúp họ cảm thấy thoải mái chủ động sử dụng thời gian của mình một cách linh hoạt.

  1. Mang lại sức khỏe tốt hơn

Một nghiên cứu vào vài năm trước đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ngồi làm việc hơn 11 giờ mỗi ngày tăng nguy cơ tử vong lên hơn 40%. Do đó, khuyến khích nhân viên nên đứng dậy giải lao và di chuyển giữa các giờ làm việc.

Đối với văn phòng ảo thì nhân viên luôn được linh hoạt về thời gian, nên việc di chuyển của họ sẽ nhiều hơn so với việc ngồi làm tại văn phòng mỗi ngày.

  1. Ngày nghỉ được sử dụng ít hơn.

Bạn muốn đi du lịch với gia đình? Không cần viết đơn xin nghỉ phép, bạn có thể vừa đi du lịch vừa đi làm hoặc làm bù vào thời gian sau đó.

Làm việc từ xa ở bất cứ nơi đâu. Thật tiện lợi đúng không nào?

  1. Dịch vụ văn phòng ảo đặt ở khắp nơi

Bạn kinh doanh, muốn có được địa chỉ kinh doanh, tiếp nhận thư từ và gặp gỡ khách hàng trên toàn thế giới nhờ vào dịch vụ văn phòng ảo.

Một doanh nghiệp nước ngoài họ có thể mở văn phòng ảo ở HCM, Hà Nội, Đà Nẵng để đặt trụ sở kinh doanh ở các thành phố lớn, thuận tiện gặp gỡ khách hàng.

  1. Tốn ít chi phí.

Dịch vụ văn phòng ảo sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm tất cả các khoản chi phí như: phí dịch vụ, phí bảo trì, điện, nước; thiết bị bàn ghế, nội thất và chi phí liên quan.

Doanh nghiệp sử dụng những chi phí này để đầu tư hơn vào con người, hệ thống, công nghệ và quy trình vận hành.

  1. Tăng năng suất lao động.

Trước đây, công việc tại văn phòng được xem là nơi thúc đẩy năng suất làm việc nhờ có sự giám sát và đồng nghiệp cùng làm. Cho rằng môi trường làm việc ở nhà sẽ khiến nhân viên mất tập trung.

Đồng ý rằng có những yếu tố sẽ kiến bạn dễ bị phân tâm, nhưng nếu chúng ta kỷ luật với công việc thì sẽ đạt được hiệu quả vượt mong đợi, khả năng tư duy, thoải mái sáng tạo hơn khi làm việc trong không gian riêng của mình.

Mặc dù văn phòng ảo không phải là loại hình phù hợp với mọi doanh nghiệp, có công ty cần không gian thật để thực hiện dự án, cần nhân viên luôn làm việc tại văn phòng để xử lý các công việc gấp, tiếp khách hàng… Nhưng đối với một startup hoặc doanh nghiệp nhỏ thì văn phòng ảo mang lại những lợi ích vượt trội như ở trên chúng ta đã nêu ra.

(Nguồn tổng hợp)

Close Menu
1
Bạn cần hỗ trợ?

090 464 65 65