9 bước cần thiết cho con đường khởi nghiệp

Từ nghiên cứu thị trường đến đảm bảo tài chính và giấy phép, những cân nhắc này sẽ giúp biến startup của bạn thành công.

Làm thế nào để bắt đầu con đường khởi nghiệp

 1. Nghiên cứu thị trường
 2. Viết kế hoạch kinh doanh
 3. Tìm hiểu tài chính
 4. Quyết định cơ cấu kinh doanh
 5. Đăng ký tên doanh nghiệp
 6. Đảm bảo giấy phép thích hợp
 7. Quyết định nơi làm việc
 8. Xây dựng đội ngũ
 9. Thúc đẩy và phát triển doanh nghiệp của bạn

Theo nghiên cứu gần đây, khoảng 10% dân số Hoa Kỳ làm việc là tự làm chủ, và công nhân họ thuê chiếm 20% lực lượng lao động quốc gia. Điều này không chỉ cho thấy tầm quan trọng của tinh thần kinh doanh trong nền kinh tế Mỹ, mà còn là tiềm năng thành công trong việc bắt đầu một cái gì đó của riêng bạn.

Với suy nghĩ này, đây là chín bước bạn phải thực hiện để bắt đầu kinh doanh nhỏ.

Nghiên cứu thị trường giúp bạn xác định xem ý tưởng kinh doanh của bạn có khả thi hay không và đó có thể là nghiên cứu chính (thu thập thông tin trực tiếp) hoặc nghiên cứu thứ cấp (nghiên cứu từ dữ liệu, hồ sơ công khai, báo cáo xu hướng hoặc thông tin ngành).

 1. Nghiên cứu thị trường

Bước đầu tiên trong nghiên cứu thị trường là xác định khách hàng của bạn. Khách hàng bạn thuộc độ tuổi, giới tính, thu nhập, địa điểm và những thách thức mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giải quyết.

Tiếp theo là nghiên cứu về đối thủ của bạn trên thị trường như thế nào bằng cách sử dụng kết hợp các nghiên cứu thị trường, các research trên internet và có thể kết hợp khảo sát Khách hàng, nhận thức của họ về đối thủ cạnh tranh chính của bạn.

 1. Viết kế hoạch kinh doanh

Có hai lý do phổ biến để viết một kế hoạch kinh doanh: Đầu tiên là chiến lược kinh doanh ban đầu và lập kế hoạch trong tương lai của bạn. Tiếp theo nhắm đến mục tiêu các nhà đầu tư: viết mô tả về tầm nhìn gồm các con số chính xác và dự đón thực thế với mục đích đảm bảo đầu tư.

 1. Tìm hiểu tài chính

Một trong những trở ngại thích hợp nhất để bắt đầu một doanh nghiệp mới là đảm bảo tài chính và đủ vốn. Có một số cách để làm điều này, bao gồm sử dụng tiền tiết kiệm của riêng bạn, đăng ký một khoản vay kinh doanh nhỏ, sử dụng hạn mức tín dụng hoặc tìm kiếm đầu tư

 1. Quyết định cơ cấu kinh doanh

Chọn loại hình pháp lý chính xác cho công ty là chìa khóa để bắt đầu kinh doanh: Sở hữu duy nhất, quan hệ đối tác, tập đoàn, phi lợi nhuận…

 1. Đăng ký tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp của bạn là hiện thân của sứ mệnh và tầm nhìn thương hiệu của bạn, và một bước quan trọng trong việc bảo vệ danh tính này là đăng ký tên chính thức. Việc đăng ký này khiến bạn tuân thủ luật pháp xung quanh việc đăng ký và điều đó có nghĩa là không ai khác có thể đăng ký một doanh nghiệp cùng tên.

 1. Đảm bảo giấy phép thích hợp

Không chỉ đăng ký tên doanh nghiệp của bạn là cần thiết trong việc bắt đầu liên doanh của riêng bạn, nó còn cần thiết để đảm bảo giấy phép hoạt động kinh doanh hợp pháp. Số lượng và loại giấy phép bạn cần phụ thuộc vào cấu trúc kinh doanh và ngành nghề của bạn.

 1. Quyết định nơi làm việc

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh bạn quyết định nơi làm việc phù hợp. Bạn có thể làm việc tại nhà, tại cửa hàng hoặc không gian làm việc chung. Ngày nay sự phổ biến ngày càng tăng của các không gian làm việc chung do tính linh hoạt, tiện lợi và cộng đồng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn nơi làm việc hợp lý.

8. Xây dựng đội ngũ

Một doanh nghiệp muốn thành công không thể thiếu đội ngũ nhân viên tài năng chất lượng. Bạn có thể tìm kiếm qua các website tìm việc, mối quan hệ, sự kiện trong ngày và các sự kiện cộng đồng trong không gian làm việc chung.

 1. Thúc đẩy và phát triển doanh nghiệp của bạn

Cuối cùng, sau khi tất cả các bước này hoàn tất, đó là thời gian cho công việc thực sự. Tùy thuộc vào ngành của bạn, bạn sẽ chọn quảng bá công ty của mình thông qua online hoặc truyền thống hoặc cả hai. Tăng trưởng sẽ xảy ra khi bạn bắt đầu đạt được lực kéo và đối tượng mục tiêu của bạn bắt đầu mua, sử dụng và nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo cách bạn dự định.

Close Menu
1
Bạn cần hỗ trợ?

090 464 65 65