Bí quyết tăng năng suất làm việc nhanh như chớp

Bí quyết tăng năng suất làm việc nhanh chớp – Dẫn lối thành công dành cho người trẻ tưởng đùa nhưng lại hiệu quả vô cùng.

Bạn đang làm công, đang làm tự do (Freelancer) hay đang làm chủ một công ty dù lớn hay nhỏ, nhưng nếu đang chán chường vì công việc mỗi ngày, nhận thấy sự thụt lùi và xuống tinh thần với bản thân thì bài viết này sinh ra là dành cho bạn.

Thật dễ dàng, bạn hãy thử áp dụng những bí quyết tăng năng suất làm việc dưới đây và ghi lại nhật ký thực hiện mỗi ngày. Đảm bảo bạn sẽ nhận thấy được tốc độ, năng suất và hiệu quả công việc của mình được cải thiện đáng kể.

  1. Trang trí lại góc làm việc

Dành thời gian dọn sạch không gian làm việc hoặc những thứ linh tinh không cần thiết ra khỏi khu vực của mình. Bàn làm việc gọn gàng sạch sẽ, thoáng trước mặt sẽ giúp bộ não của bạn giảm bớt phần nào căng thẳng, mất hứng trong công việc.

Đặt sự tối giản làm kim chỉ nam, giữ lại những thứ cần thiết trên bàn, còn lại vứt đi hoặc cho vào ngăn bàn nếu ít sử dụng hoặc sử dụng không thường xuyên. Đừng quên giữ bình nước lọc trên bàn làm việc, uống nước thường xuyên để tăng tập trung cho não bộ.

  1. Làm việc tập trung theo phiên (90 – 120 phút)

90 phút là thời gian lý tưởng của não bộ, tập trung tốt nhất. Sau khoảng thời gian này não cần được nghỉ ngơi, sạc năng lượng cho phiên làm việc kế tiếp.

Như vậy một ngày bạn có thể chia ra làm 4 – 5 phiên làm việc, mỗi phiên ứng với thời lượng 90 phút sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc hiệu quả. Nếu dồn ép quá 90 phút thực sự không hề mang lại năng suất công việc như chúng ta đã kỳ vọng.

  1. Thả “thính” âm nhạc cho bộ não

Một mẹo tiếp theo để tăng năng suất làm việc nhanh phải kể đến đó là tuyệt chiêu thả “thính” âm nhạc cho não bộ. Thử chọn một số ca khúc có giai điệu hợp gu với mình hoặc những bản nhạc Baroque giúp não bộ tập trung hơn. Gu âm nhạc mỗi người khác nhau nên chứ chọn những gì bạn thích, cắm tai nghe vào – âm lượng vừa phải cho dễ chịu đôi tai và cứ thế cắm đầu vào làm việc của mình thôi.

  1. Tư duy linh hoạt

Mọi góc nhìn đều có một ý nghĩa riêng, bạn thử nhìn lệch góc lại vấn đề trong quá khứ thử chấp nhận những tư tưởng vốn chẳng phải trong suy nghĩ và hành động của bản thân. Đây là cách giúp bạn phát triển tư duy, khai phá sức mạnh của não bộ, đồng thời đẩy lùi nhàm nhán trong công việc.

Linh hoạt trong lối suy nghĩ hay uyển chuyển trong tư duy, tư tưởng cởi mở sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội phát triển và nhiều mối quan hệ đáng trân trọng.

  1. Chia công việc ra những chặng nhỏ và đặt Deadline hoàn thành

Nhiều KPI phải hoàn thành cùng một lúc sẽ khiến bạn uể oải, stress và không biết bắt đầu công việc như thế nào. Cuộn mình trong mớ công việc được Sếp giao cho, bị choáng ngợp, chán nản thậm chí còn có suy nghĩ “chờ thời”.

Bạn hãy thử ngay cách đặt dealine và chia công việc thành những chặng nhỏ bạn sẽ thấy thoải mái hơn với khối lượng công việc trước mắt. Khi một mục tiêu hoàn thành bạn có thêm động lực để bắt đầu tiếp tục các chặng còn lại.

Mỗi khi hoàn thành một mục tiêu công việc bạn hãy tự thưởng cho mình niềm vui nho nhỏ theo sở thích để nạp thêm năng lượng tích cực cho bản thân.

  1. Nhấp vị quen tại quán lạ

Tranh thủ thời gian nghỉ trưa hoặc bất kỳ khung giờ nào ngoài giờ làm việc để ra ngoài, chọn một quán lạ thử thưởng thức một hương vị thức uống mà bạn yêu thích.

Trên đây chỉ là một trong rất nhiều mẹo tăng năng suất làm việc nhanh. Các chuyên gia khuyên rằng, tốt hơn là tự chúng ta hãy dành thời gian để khám phá sức mạnh của bản thân. Từ đó sẽ lên kế hoạch “điều phối” tâm trí, suy nghĩ và hành động của mình để mang lại hiệu suất làm việc một cách tối đa nhất.

Cuối cùng, chế độ ăn uống và sinh hoạt để có một sức khỏe tốt mới là nền tảng quan trọng giúp tăng năng suất làm việc khởi sắc mỗi ngày.

Tổng hợp từ Rilex

Close Menu
1
Bạn cần hỗ trợ?

090 464 65 65