Coworker làm gì cho hết ngày!

Mọi người hay nghĩ là một coworker thì chắc nhàn hạ lắm. Thường các coworker là freelancer lại còn làm việc ở một không gian Coworking Space đẹp và đầy đủ tiện nghi như thế. Nhưng sự thật thì không dễ dàng tí nào. Để hiểu rõ hơn các bạn thử trải nghiệm một ngày thực thế của một coworker như thế nào nhé!

Buổi sáng tỉnh táo, tập trung công việc

Tôi đã là một coworker trong cả 1 năm, nên cũng nắm được kha khá các sắc thái ở Coworking rồi. Làm Freelancer nên tôi tha hồ ngủ dậy muộn, đến 9h mới vác laptop lên Coworking Space ngồi làm việc trong khi mọi người xung quanh đã miệt mài vào guồng công việc rồi.

Ngồi kế tôi là một anh chàng Coder, lúc nào cũng đăm chiêu tập trung suy nghĩ, đối diện là 1 cô nàng designer chuyên nghiệp, lúc nào cũng đeo tai phone và nhún theo nhạc.

Chung một không gian làm việc nên cũng quen mặt nhau cả, thỉnh thoảng rủ nhau uống cafe, trà cho tỉnh người.

Một vài câu tán gẫu, một chút hương thơm cafe, một không gian làm việc đẹp và thoải mái là đủ nạp lại năng lượng. Làm việc cùng nhau trong một không gian như thế này kể cũng quá tốt. Thỉnh thoảng lơ đãng hay mất đà, ngước mắt lên nhìn xung quanh thấy mọi người đều hăng say làm việc thế lại mình lại lên dây cót tinh thần liền

Buổi trưa xôm tụ, tán gẫu bạn bè

Ở Coworking, mỗi người mỗi công việc khác nhau đủ ngành nghề, và cũng chưa từng quen nhau, nhưng ngồi làm việc chung trong một không gian như vậy thì cũng thành bằng hữu cả. Trưa tới giờ ăn là không ai bảo ai đều tắt máy, rồi tới pantry chuẩn bị đồ ăn trưa. Có bạn thì gọi ship đồ ăn về, ai siêng mang theo đồ ăn sẵn thì chỉ cần vào bếp làm nóng đồ ăn lên là chiến ngon lành.

 

Chắc giờ ăn là không khí náo nhiệt nhất, tiếng cười nói, ăn uống râm ran. Chứ bình thuồng thì hầu hết không gian chung khá yên tĩnh vì ai cũng muốn lịch sự giữ cho nhau không gian trong lành.

Sau giờ ăn trưa, là lúc không khí ở nên yên tĩnh thanh bình đến lạ, kèm theo đó và vài tiếng ngáy ngủ của các bằng hữu đang ngon giấc trưa.

Tôi thì không có thói quen ngủ trưa, thính thoảng chỉ ngồi tựa chiếc ghế và chợp mắt tĩnh lặng là đủ tỉnh táo cho cả buổi chiều.

Buổi chiều năng suất

Bắt đầu buổi chiều đầy năng suất với những chiến lược tôi đã vạch ra trước từ buổi sáng. Ở coworking cần gì có đó từ máy in ấn, copy, không gian tiếp khách hàng, lễ tân tiếp đón khách… nên tôi tiết kiện khá nhiều thứ, chỉ cần tập trung vào công việc và gặp gỡ Khách hàng.

Kết thúc buổi chiều tổng kết lại các việc đã hoàn thành trong ngày, vươn vai hít thở một cái. Một ngày làm việc đầy năng lượng và hiệu quả. Giờ thì nghỉ ngơi để ngày mai tiếp tục chiến đấu.

Một ngày của Coworker là như thế đó, không hề nhàm hạ hay suốt ngày ngồi chơi như mọi người vẫn thường nghĩ. Freelancer phải tự chủ về mọi mặt thì sẽ dễ dàng thành công hơn!

Close Menu
1
Bạn cần hỗ trợ?

090 464 65 65