Giải pháp cho doanh nghiệp khi gặp khó khăn với giá thuê văn phòng liên tục “leo thang”

Xu hướng leo thang giá thuê văn phòng đang đặt ra áp lực lớn lên các doanh nghiệp kinh doanh, nhất là những doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp tư nhân.

Giá thuê văn phòng tiếp tục tăng do nguồn cung hạn chế

Thành lập công ty được gần 5 tháng và đã bắt đầu có khách hàng nhưng anh Phong – Giám đốc một công ty công nghệ cho biết gần đây vẫn phải mượn tạm không gian các quán cafe để họp nhóm và gặp gỡ các đối tác. Là một doanh nghiệp nhỏ quy mô vừa, nguồn kinh phí hạn hẹp như vậy anh Phong luôn muốn tìm giải pháp tối ưu để tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp.

Giá thuê văn phòng “leo thang”

Để tiết kiệm chi phí, anh từng thuê mặt bằng tại một căn nhà phố, có diện tích 40m2 không nằm ở vị trí đắc địa. Dù được đầu tư bài bản và có chăm chút về thiết kế, nhưng anh vẫn gặp không ít khó khăn trong việc giao dịch với khách hàng do vị trí không thuận tiện, không gian chật chội và giá thuê nhà phố cũng tăng không ít.

Theo anh Phong, dù rất muốn thuê văn phòng trong tòa nhà tại khu vực trung tâm nhưng đây cũng là bài toán nan giải của những doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập.

“Với quy mô 8 nhân viên, mình chỉ cần văn phòng nhỏ tầm 50m2, tuy nhiên việc tìm mặt bằng diện tích nhỏ dưới 50m2 rất khó khăn khi những tòa nhà văn phòng quản lý chuyên nghiệp thuộc quận 1, quận 3, quận 2 hay quận 7 đều có diện tích thuê từ 65m2 trở lên, giá thuê cũng là áp lực lớn”, anh Phong nói.

Thực tế, trường hợp như công ty của anh Phong đang khá phổ biến. Khu vực các quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận 7 là nơi khó thuê được mặt bằng nhất hiện nay.

Giá thuê văn phòng ở khu vực này cao gấp 1,5 lần so với giá bình quân chung trên địa bàn nhưng cũng rất khó tìm được vị trí trống.

Doanh nghiệp chuyển hướng

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanhh nghiệp startup khó tìm kiếm được chỗ thuê văn phòng ở khu vực trung tâm, nên họ chuyển hướng sang loại hình không gian làm việc chia sẻ, thuê chỗ ngồi làm việc.

Theo thông tin từ các sàn môi giới cho thuê, đa số khách hàng có nhu cầu thuê văn phòng truyền thống sau khi được gợi ý đều quan tâm tới việc tìm thuê tại các tòa nhà Coworking để tiết kiệm được chi phí hoạt động nhưng vẫn mang lại tiện ích đầy đủ.

Vừa mới khai trương chính thức 1 tháng, Rilex Coworking Space với vị trí nằm tại trung tâm Quận 3, di chuyển dễ dàng và mức giá thuê cực kỳ hấp dẫn đã thu hút được các doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn làm việc tại đây. Rilex cung cấp dịch vụ cho thuê từ chỗ ngồi linh hoạt, chỗ ngồi cố định, văn phòng làm việc riêng đến dịch vụ văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo…

Không gian làm việc hiện đại, tiện nghi tại Rilex Coworking Space

Thị trường không gian làm việc linh hoạt tại TP.HCM nằm trong top 5 thị trường tăng trưởng nhanh nhất với trung bình hơn 80% mỗi năm. Bên cạnh đó, loại hình văn phòng chia sẻ này cũng đang ngày càng phổ biến và phù hợp tài chính với nhiều doanh nghiệp nhỏ, mới khởi nghiệp.

Close Menu
1
Bạn cần hỗ trợ?

090 464 65 65