Khởi nghiệp trong năm 2020 lĩnh vực nào lên ngôi?

Xu hướng khởi nghiệp trong những năm vừa qua với sự xuất hiện hàng loạt startup trong nhiều lĩnh vực từ công nghệ, vận tải logictics cho đến y học, sức khỏe, du lịch…

Việc nắm bắt xu hướng và đón đầu những xu hướng phát triển kinh doanh của các nhà kinh doanh là một trong những yếu tố rất quan trọng để đi tới thành công.

Trong năm 2020, những lĩnh vực “HOT” như Công nghệ giọng nói, trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain, Big Data…được giới chuyên gia dự đoán sẽ là những lĩnh vực kinh doanh lên ngôi năm 2020 và những năm tiếp theo đó!

  1. Xu hướng thương mại O2O

Thương mại trực tuyến tới ngoại tuyến (O2O) là một chiến lược kinh doanh thu hút khách hàng tiềm năng từ các kênh trực tuyến tới mua hàng trong các cửa hàng thực tế.

Mục tiêu của O2O là tạo ra nhận thức về sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, cho phép người mua tiềm năng nghiên cứu các dịch vụ khác nhau, sau đó ghé thăm cửa hàng ngoại tuyến để mua hàng.

  1. Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI không còn là một khách niệm mà trở thành công cụ ứng dụng hầu hết trong các lĩnh vực từ phân tích, công cụ tiếp thị, nền tảng dịch vụ khách hàng cho đến quảng cáo kỹ thuật số và điện thoại thông minh.

Năm 2020 công nghệ trí tuệ nhân tạo AI trở thành ứng dụng của nhiều lĩnh vực khác nhau

  1. Xu hướng siêu cá nhân hóa

Phần lớn khách hàng hiện nay đều có xu hướng thích những dịch vụ được cá nhân hóa. Để thành công và thích ứng với xu hướng khởi nghiệp này, các startup cần cung cấp sản phẩm có giá trị cao và được cá nhân hóa theo từng khách hàng.

  1. Công nghệ nhận dạng giọng nói:

Công nghệ này đang xâm nhập vào nhiều lĩnh vực khác nhau từ xe hơi đến loa thông minh. Công nghệ nhận dạng này có thể ứng dụng trong các dịch vụ kinh doanh, sản xuất, giáo dục, y tế, nông nghiệp và dịch vụ hiện trường.

Bên cạnh, việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói cũng là một trong những xu hướng các startup không thể bỏ qua trong 2020. Với việc ứng dụng công nghệ lấy khách hàng làm trung tâm lại dễ sử dụng, nhanh chóng và an toàn hơn khi di chuyển, sẽ là lựa chọn ưu tiên của các cư dân hiện đại thích lối sống nhanh. Công nghệ này đã từng đình đám khi Apple ra mắt Siri – công cụ tìm kiếm thông qua nhận dạng giọng nói vào năm 2011, trợ lý ảo của chiếc điện thoại iPhone trở thành công cụ yêu thích hàng đầu của khách hàng trải nghiệm.

  1. Công nghệ blockchain:

Khi mạng lưới thông tin càng ngày càng nới rộng thì việc đảm bảo truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa trên công nghệ blockchain là một điều không thể bỏ qua. Với hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp, blockchain cho phép bảo mật an toàn cao trước nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu.

Nhiều chuyên gia nhận định, hiện tại mới chỉ là bước khởi đầu của công nghệ hiện đại này, trong tương lai nếu các nhà khởi nghiệp khám phá được tiềm năng của blockchain thì có thể dẫn đầu xu hướng.

  1. Dữ liệu lớn (Bigdata)

Big Data là các tập dữ liệu có khối lượng lớn và phức tạp. Độ lớn đến mức các phần mềm xử lý dữ liệu truyền thống không có khả năng thu thập, quản lý và xử lý dữ liệu trong một khoảng thời gian hợp lý.

Vào năm 2020, đây sẽ trở thành một phần thiết yếu của tiếp thị kỹ thuật số, chăm sóc sức khỏe, bảo mật, quản lý chuỗi cung ứng… giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các quy trình, tổ chức và đưa ra các dự đoán phù hợp để ra quyết định.

Theo một báo cáo của CSC, sản xuất dữ liệu vào cuối năm 2020 sẽ tăng 4300%, nếu các công ty không ứng dụng Big Data sẽ gặp nhiều khó khăn trong tương lai.

Trước khi khởi nghiệp, các nhà startup cần theo dõi thường xuyên các xu hướng của thị trường để doanh nghiệp có thể thuận lợi và thành công nhất trong năm 2020.

(Nguồn Vnexpress)

Close Menu
1
Bạn cần hỗ trợ?

090 464 65 65