Lý do chuyển từ văn phòng truyền thống sang không gian làm việc chung

Đã qua rồi cái thời mà không gian làm việc chung chỉ dành cho các freelancer và startup. Nhờ sự nhanh nhẹn và linh hoạt được cung cấp bởi các không gian làm việc chung, các doanh nghiệp lớn hiện nay cũng đã bắt đầu lựa chọn không gian làm việc chung thay vì các văn phòng truyền thống.

Hầu hết các không gian làm việc linh hoạt đều cung cấp các cơ hội kết nối đa dạng và các tiện nghi để mang lại trải nghiệm làm việc liền mạch cho các thành viên và nhân viên của họ.

5 lý do để chuyển từ không gian văn phòng thông thường sang không gian làm việc chung là:

1. Không gian văn phòng có thể tùy chỉnh

Các doanh nghiệp khác nhau có các nhu cầu về cơ sở hạ tầng, thiết kế hoặc trang thiết bị khác nhau. Dựa trên nhu cầu đó, coworking space hiện nay đều thiết kế các không gian làm việc linh hoạt, thậm chí theo nhu cầu riêng của khách hàng để tạo một môi trường văn phòng làm việc phù hợp nhất cho nhân viên.

Ngoài các thiết kế về chỗ ngồi làm việc, văn phòng làm việc, phòng họp… thì không gian làm việc còn cung cấp các tiện ích bổ sung như phòng tập thể dục, khu vui chơi giải trí, khu pantry, dịch vụ khách sạn, dịch vụ trợ giúp đặc biệt…giúp khách hàng trải nghiệm môi trường hiện đại tối đa năng suất làm việc.

văn phòng làm việc rilex coworking

2. Hiệu quả bất động sản

Hầu hết các không gian văn phòng thông thường truyền thống đều cứng nhắc và không linh hoạt, chủ yếu cung cấp các không gian văn phòng tiêu chuẩn đòi hỏi người thuê phải tốn chi phi phí đầu tư thiết kế và mua sắm trang thiết bị văn phòng. Đối với không gian làm việc chung thường cung cấp giải pháp không gian làm việc linh hoạt cho các doanh nghiệp, trang bị sẵn cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho hoạt động doanh nghiệp. Ngoài ra, mô hình không gian làm việc chung còn có mặt khắp nơi ở các thành phố lớn, mở ra cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp có địa điểm gặp gỡ giao tiếp với khách hàng một cách dễ dàng.

3. Sự kiện gắn kết nhân viên

Ngày nay, người lao động luôn đòi hỏi sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh giúp họ giảm căng thẳng và ngăn chặn tình trạng kiệt sức trong không gian làm việc. Ngoài làm việc, nhân viên được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, các sự kiện như hội thao, hội thảo liên quan đến kinh doanh…, mang đến cho nhân viên cơ hội vui chơi và học hỏi. Những hoạt động như vậy sẽ giúp giữ cho nhân viên có động lực và tăng năng suất làm việc

không gian tổ chức sự kiện

4. Cộng đồng và cơ hội kết nối các mối quan hệ

Không gian làm việc chung là một kho ý tưởng và kinh nghiệm, với những người từ các công ty và tầng lớp xã hội khác nhau làm việc cùng nhau trong cùng một không gian văn phòng. Chia sẻ không gian văn phòng với các chuyên gia khác nhau sẽ mở ra nhiều khả năng để phát triển mối quan hệ chuyên nghiệp cũng như mạo hiểm tham gia vào các mối quan hệ hợp tác và hợp tác mới hơn vì lợi ích chung. Hầu hết các không gian làm việc chung đều tổ chức các hoạt động vui vẻ và các buổi đào tạo để cho phép các thành viên và nhân viên của họ tương tác và động não cùng nhau. Làm việc trong một môi trường hợp tác như vậy không chỉ thúc đẩy tinh thần của nhân viên mà còn tối đa hóa năng suất.

Không gian làm việc chung

5. Sử dụng các tiện ích tại không gian làm việc

Ngoài việc cung cấp không gian làm việc thì Coworking Space còn cung cấp một loạt các tiện nghi bao gồm dịch vụ lễ tân, khu vực tiếp khách, dịch vụ chuyển phát nhanh, khu vực in ấn, khu giải trí, khu pantry, phòng tập thể dục….Những tiện nghi như vậy giúp doanh nghiệp duy trì động lực và sự gắn bó của nhân viên.

Không gian làm việc cung cấp các văn phòng làm việc riêng và chỗ ngồi làm việc cố định hoặc linh động với những lợi ích độc đáo riêng. Chúng cho phép các doanh nghiệp tự do làm việc độc lập trong các văn phòng riêng của họ và đồng thời cũng có thể ngồi làm việc tại không gian chung linh hoạt ở bên ngoài.

Close Menu
1
Bạn cần hỗ trợ?

090 464 65 65