Những điều cần lưu ý khi thuê văn phòng

Thuê được một văn phòng với vị trí tốt, cơ sở hạ tầng đảm bảo, các dịch vụ đi kèm lý tưởng là điều mà các doanh nghiệp mong đợi cho bước khởi đầu tốt đẹp thuận lợi phát triển.

Trước hết, làm thế nào để tạo sự thành công đó, các doanh nghiệp cần lưu ý những gì trong quá trình đi thuê văn phòng?

Dưới đây là một số lời khuyên từ Rilex Coworking Space bạn cần nhớ trước khi thuê văn phòng lần đầu tiên nhé!

1. Chọn vị trí thuê văn phòng làm việc

Với bất kỳ loại cho thuê bất động sản nào, vị trí cũng nên được xem xét chính cho không gian làm việc hoặc thương mại của bạn.

Một vị trí văn phòng đắc địa, thuận lợi khách hàng giao dịch chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho công việc kinh doanh của bạn. Để chọn một vị trí phù hợp bạn cần đặt ra các câu hỏi như:
Vị trí văn phòng có dễ dàng cho việc tham gia giao thông công cộng và đường cao tốc? Đi lại sẽ như thế nào?
Khách hàng có thuận tiện đến giao dịch tại vị trí trên không?

Xung quanh có những tiện ích gì phục vụ cho công việc của bạn: Ngân hàng, cơ quan nhà nước, cơ quan thuế….

2. Tạo ấn tượng với khách hàng về văn phòng mới

Một công ty hay chi nhánh đại diện được đặt ở khu Trung tâm luôn gây ấn tượng và nhận được sự cân nhắc trong các lời mời hợp tác hoặc quyết định mua hàng.

Một văn phòng làm việc hiện đại sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và giá tri của doanh nghiệp đối với khách hàng của bạn.

3. Tăng năng suất lao động với không gian làm việc hiện đại.

Hãy đảm bảo rằng bạn thuê một văn phòng đủ không gian thoải mái cho nhân viên làm việc. Nhờ vào cách sắp xếp và trang trí bên trong văn phòng hiện đại, giúp nhân viên bạn thêm cảm hứng làm việc và đạt năng suất lao động tốt nhất.

Gợi ý bạn nên thuê không gian văn phòng hình chữ nhật sẽ cho bạn thêm nhiều diện tích hơn là thuê những không gian có góc cạnh hoặc tròn.

Ngoài ra bạn nên cân nhắc đến bố cục chi tiết bên trong văn phòng, điều này sẽ hạn chế được tối đa chi phí phải chỉnh sửa về sau này.

4. Tiện nghi và tiện ích đầy đủ 

Khi bạn thuê văn phòng, hãy hỏi chi tiết những gì được bao gồm trong giá cho thuê về mặt bằng, đồ đạc và tiện nghi sử dụng. Ví dụ như khu vực lễ tân tiếp khách, khu vực tiếp khách chung, pantry, trà, café…

5. Bãi đậu xe riêng

Đối với khách hàng và nhân viên đi làm như nhau, bãi đậu xe và xe đạp là rất cần thiết. Xác định xem bãi đậu xe tại chỗ hoặc ở một địa điểm gần đó, cũng như yếu tố an ninh. Có nhân viên giữ xe chuyên dụng không? Bãi đậu xe miễn phí hay tính phí cho công ty bạn không?

6. Điều khoản hợp đồng cho thuê văn phòng.

Để đưa ra quyết định nhanh chóng trước khi bạn thuê văn phòng, bạn cần có các mục tiêu được xác định rõ ràng và một kế hoạch tăng trưởng vững chắc.

Bạn cân nhắc nên ký hợp đồng thuê trong ngắn hay dài hạn thì tiết kiệm được chi phí hơn cho doanh nghiệp của mình.

Trên đây là những chia sẻ của Rilex Coworking Space, rất hy vọng bạn sẽ có thêm những lưu ý cần thiết khi thuê văn phòng làm việc

Close Menu
1
Bạn cần hỗ trợ?

090 464 65 65