Quận 3 bất ngờ lọt top 20 khu phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019

Quận 3 của TP.HCM vừa được tạp chí toàn cầu Time Out bình chọn ở vị trí 18/20 khu phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019.

Time Out là một tạp chí toàn cầu được xuất bản bởi Time Out Group, bắt đầu như một ấn phẩm chỉ có ở Luân Đôn vào năm 1968 và đã mở rộng các khuyến nghị biên tập của mình tới 315 thành phố ở 58 quốc gia trên toàn thế giới.
Bảng xếp hạng “20 khu phố phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019” của Time Out tổng hợp ý kiến của các chuyên gia và kết quả bình chọn từ 27.000 độc giả của tạp chí này trên toàn thế giới, dựa trên các tiêu chí bao gồm: Các danh lam thắng cảnh, văn hóa, kiến trúc, ẩm thực, sự thân thiện, mua sắm và giá trị tổng thể.
Quận 3 bất ngờ lọt top 20 khu phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 - ảnh 1

Nhà thờ Tân Định là địa điểm được check- in nhiều nhất bởi nét cổ điển kết hợp với màu sắc hiện đại

Quận 3 bất ngờ lọt top 20 khu phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 - ảnh 2

Ngôi chùa Khmer có kiến trúc độc đáo giữa trung tâm quận 3, TP.HCM

Những khu phố đứng đầu danh sách là Arroios (Lisbon, Bồ Đào Nha), Shimokitazawa (Tokyo, Nhật Bản), Onikan (Lagos, Nigeria), Wedding (Berlin, Đức), Filipinotown (Los Angeles, Mỹ)…
Bất ngờ nhất khi cái có sự xuất hiện của Việt Nam, cụ thể là khu vực quận 3 TP.HCM đã vượt qua nhiều quận nội thành có nhịp sống sôi nổi khác, để được tạp chí Time Out bình chọn ở vị trí 18/20 trên bảng xếp hạng này.
Quận 3 bất ngờ lọt top 20 khu phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 - ảnh 3
Khu ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền với vô số món ngon từ ăn no đến ăn vặt
Những yếu tố giúp quận 3 đạt được thành tích trên không thể không kể đến các công trình kiến trúc lâu đời và độc đáo như chùa Vĩnh Nghiêm được xây theo lối kiến trúc cổ miền Bắc với khuôn viên lên đến 6.000m2, chùa Chantarangsay mang nét đặc trưng của một ngôi chùa Khmer, nhà thờ Tân Định hay còn gọi là “nhà thờ màu hồng” với màu sắc bắt mắt đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến thăm quan mỗi ngày…
Quận 3 bất ngờ lọt top 20 khu phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 - ảnh 4

Hồ Con Rùa nằm ngay vị trí giao nhau của 3 con đường Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch và Trần Cao Vân

Bên cạnh đó, Hồ Con Rùa, Bảo tàng chứng tích chiến tranh và cả khu phố ẩm thực đa dạng trên đường Nguyễn Thượng Hiền cũng góp phần tạo giúp quận 3 được nhiều du khách yêu mến.

Không chỉ dừng lại là khu phố của lam thắng cảnh, văn hóa, kiến trúc, ẩm thực, mua sắm mà quận 3 còn là trung tâm của HCM. Các công ty lớn và nước ngoài đều tập trung đến để làm việc. Với cơ cấu kinh tế với 75% thương mại dịch vụ đang có sự dịch chuyển tăng dần, 25% công nghiệp xây dựng, Quân 3 đang thu hút nhiều công ty và đối tác nước ngoài làm việc tại đây.

Xu hướng các công ty Startup hoặc Văn phòng đại diện công ty nước ngoài đặt trụ sở kinh doanh, thuê văn phòng và chỗ ngồi làm việc tại Rilex Coworking Space theo thống kê đang tăng dần lên trong thời gian gần đây.

(Theo thanhnien.vn và nguồn tổng hợp Rilex)

Close Menu
1
Bạn cần hỗ trợ?

090 464 65 65