So sánh những không gian làm việc cho Freelancers

Không gian làm việc nào hơn? Nhà, quán Coffee hay Coworking space

Không gian làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc của bạn. 60% quyết định làm việc dựa vào không gian làm việc. Một không gian làm việc trẻ trung năng động sẽ giúp bạn sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn.

Do đặc tính công việc không nhất thiết phải làm việc nơi công sở nên Freelancers có rất nhiều sự lựa chọn. Những không gian làm việc cho Freelancers phổ biến như ở nhà, quán cafe hay coworking space.

Mỗi một không gian làm việc đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Rilex Coworking Space sẽ giúp bạn lựa chọn được không gian làm việc phù hợp nhất nha!

  1. Không gian

Không gian làm việc tại nhà thoải mái

Làm việc ở nhà chính là lúc Freelancers được thoải mái với chính mình. Bạn có thể làm việc khi chưa chải đầu, mang laptop lên giường ngủ. Thật là thoải mái nhưng đồng thời không thể tránh khỏi những gián đoạn. Các yếu tố ảnh hưởng như: người sống cùng nhà, hàng xóm, nhiều phương tiện giải trí và chưa kể là chiếc giường thật êm ái. Vì thế làm việc tại nhà bạn phải cực kỳ vững để tập trung tối đa.

Không gian làm việc tại quán café

Vậy thì nếu làm việc tại quán café thì thế nào?

Freelancer ra không gian quán cafe làm việc bạn phải đối diện với môi trường ồn ào, náo nhiệt. Đôi khi cảm thấy không thoải mái vì phải loay hoay tìm ổ cắm điện hay quán café quá đông đúc chật chội, thậm chí đến trễ là không còn chỗ ngồi.

Đa số các quán café thiết kế lung linh, hiện đại phù hợp để ngồi làm việc. Nhưng liệu rằng bạn sẽ chịu được tiếng ồn bên tai được bao lâu?

Không gian làm việc cho Freelancers cần tối đa yên tĩnh và thoải mái.

Gần đây, coworking space dần trở thành lựa chọn ưu tiên trong giới Freelancers. Xét về không gian làm việc chung vừa yên tĩnh lại vừa rộng rãi. Bởi mọi người đều đến đây để làm việc nên sẽ tôn trọng không gian riêng của nhau.

Ngoài việc tập trung vào công việc, ở Coworking Space các bạn Freelancers có môi trường cộng đồng trao đổi và cơ hội tìm kiếm khách hàng rộng rãi hơn.

2. Thời gian

Không gian nhà và cả coworking space đều có một điểm chung là thời gian rất linh hoạt. Bạn có thể làm việc sáng sớm hay đêm muộn là tùy ở bạn.

Ở Rilex Coworking bạn được thoải mái sử dụng thời gian của mình từ 8h sáng đến 8h tối. Ở quán cafe thì thời gian cũng khá linh động, tuy vậy bạn không thể nào “lì mặt” ngồi quán café lâu được.

3. Chi phí

Thử một phép tính đơn giản nhất

Tại nhà bạn không phải mất chi phí di chuyển, không mất chi phí ăn uống linh tinh. Tính ra cũng tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá!

Khi bạn chọn quán café làm việc thì chi tiêu sẽ thay đổi hoàn toàn. Với thị trường hiện nay thì giá trung bình tầm 30k trở lên. Chi phí 1 tháng khoảng cả triệu đồng. Chưa kể việc thay đổi quán, thay đổi nước uống chi phí càng cao hơn.

Cuối cùng, tại coworking space đã bao gồm theo tháng và kèm theo rất nhiều tiện ích với chi phí chỉ tầm 100k/ 1 ngày làm việc.

4. Tiện ích

Nhắc đến tiện ích thì coworking chắc chắn vượt trội hơn làm việc ở nhà và quán café.

Ở nhà thì thật là thoải mái nhưng không có đồ ăn ngon để thưởng thức. Ở quán café thì lúc nào cũng phải ăn mặc đúng đắn để không bị phán xét.

Thỉnh thoảng nghỉ mệt mỏi không có chỗ để ngả lăng một chut. Thêm nữa, cần tài liệu giấy tờ gì photo, bạn phải mất công sức ra quán photo xong quay về. Tất nhiên phải gọi thêm một cốc mới.

Đâu mới là lựa chọn không gian làm việc cho Freelancers?

Ở coworking space, bảo vệ an ninh 24/24, bảo mật vân tay khi ra vào, bạn hoàn toàn yên tâm không cần lo lắng về tài sản của mình.

Thỉnh thoảng thưởng thức café miễn phí, tán gẫu bạn bè, có sẵn máy photo…Nếu cần gặp đối tác khách hàng bạn chẳng phải đi đâu xa cả, có phòng họp riêng hoặc khu vực tiếp khách chung để bạn trò chuyện bàn công việc.

Tiện ích cộng thêm

Giữa không gian làm việc tại nhà và Coworking space thì đúng là “cân sức”. Thế nhưng lợi thế khi làm việc Coworking là bạn sẽ gia nhập được cộng đồng kết nối, tương tác xã hội. Điều này khi bạn làm việc ở nhà một mình thì không thể nào có được.

Networking giúp ta mở rộng mối quan hệ và tìm kiếm được khách khàng tiềm năng tốt hơn. Đồng thời học hỏi được nhiều điều thú vị và lĩnh hội được những kiến thức mới và kinh nghiệp hay từ bạn bè, đối tác.

Đặc biệt nữa, luôn miễn phí tham gia các sự kiện do coworking space cung cấp tiện cho bạn nâng cao hiểu biết mà không tốn chi phí, tốn công sức.

Tổng Kết

Tóm lại, Rilex sẽ khái quát lại điểm mạnh điểm yếu của các không gian làm việc cho Freelancers dưới đây để đưa lựa chọn phù hợp cho bản thân nhé

Không gian nhà Quán cà phê Coworking
Không gian yên tĩnh ✔️ ✔️
Đồ uống ngon ✔️ ✔️
Tiết kiệm chi phí ✔️
Phòng nghỉ ngơi ✔️ ✔️
Tiện ích/ Dịch vụ ✔️ ✔️
Tiện ích ngoài lề ✔️
Networking ✔️ ✔️

(Tin tổng hợp Rilex Coworking Space)

Close Menu
1
Bạn cần hỗ trợ?

090 464 65 65