How should a noisy workspace respond?

Today, design businesses coworking space In the open direction, freedom is a popular trend. Working in an open space helps employees to work more creatively, more efficiently and promotes the connection between the staff together.

However, sometimes the noise in the office can get you out of focus. Instead of being annoyed with all the trouble, try some other ways later:

Using headphones

"Use a headset". This is the first answer we get when we ask people how to deal with a noisy workspace. Investing in a good pair of headphones is a great idea. Not only is it useful for noise control, suppressing the clutter of outside chats, but wearing headphones also serves as a visual cue, letting co-workers know you're focused and don't want to bother.

Ngoài ra, có trường hợp nhiều bạn không thích đeo tai nghe khi làm việc hoặc cảm giác đau tai thì có thể dùng các loại bịt tai chống ồn uy tín.

Tuy nhiên, sử dụng tai nghe khi làm việc cũng dẫn đến một số bất tiện như: bạn không thể nghe thấy quản lý hay đồng nghiệp gọi, tách biệt không nhận thông tin kịp thời… Vì vậy hãy chú ý điều chỉnh âm lượng vừa phải khi đeo tai nghe, hoặc chỉ đeo một bên tai để mọi người có thể tiếp cận bạn khi họ cần.

Sắp xếp công việc theo mức độ tập trung

Kỹ năng sắp xếp công việc là điều bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trong yêu cầu công việc ở bất kỳ nơi nào. Bạn có thể vận dụng kỹ năng sắp xếp công việc này khi làm việc trong không gian ồn ào.

Những công việc như đánh máy bản thảo, gởi email đơn giản thì bạn có thể làm bất cứ lúc nào ngay cả trong một không gian ồn ào. Nhưng những công việc đòi hỏi sự tập trung như lên chiến lược, ý tưởng, báo cáo, nghiên cứu thông tin…thì đều đòi hỏi sự chú ý cao hơn.
Một phút phiền phức có thể gây cản trở quá trình hoặc khiến bạn nhầm lẫn lãng phí thời gian tập trung trước đó. Vì vậy để làm việc hiệu quả mặc những tiếng ồn xung quanh bạn có thể sắp xếp công việc hợp lý. Làm những việc đơn giản, không cần nhiều sự tập trung rồi tiếp sau đó làm những công việc cần tỉ mỉ, tập trung khi không khí ồn ào lắng xuống.

Rời khỏi bàn làm việc

Dù cố gắng thế nào thì đầu óc của bạn vẫn không thể tập trung vào công việc, hoặc cảm thấy sự chú ý của mình đang giảm sút, đừng ngại ra ngoài thư giãn, hít thở lấy lại năng lượng tích cực. Đơn giản là bước ra khỏi chỗ làm việc, ra ban công ngắm cảnh, nhắm mắt hoặc ngồi thiền một chút. Cũng có thể là ra đến khu pantry uống một cốc cà phê, những điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.

Vài phút thư giãn giúp tinh thần của bạn phấn chấn và tăng cường sự tập trung cho công việc cho dù vẫn phải quay trở lại không gian làm việc hỗn độn.

Thẳng thắn khi cần thiết

Nhiều lúc tiếng ồn trong văn phòng sẽ vượt quá ngoài tầm kiểm soát.  Vì vậy, đừng ngần ngại trao đổi với đồng nghiệp của bạn về vấn đề này. Hãy làm điều đó với một nụ cười, nếu xử sự đúng cách bạn sẽ có thể tinh tế báo với mọi người rằng mình vẫn còn việc phải tập trung để hoàn thành công việc.

Tự làm gương

Hãy đối xử với người khác như cách bạn muốn họ đối xử với bạn, điều này vô cùng quan trọng. Tiếng ồn ảnh hưởng tới bạn vào lúc này, thì nó cũng sẽ ảnh hưởng tới họ vào những lúc khác.Tất cả chúng ta cần học cách tôn trọng mọi người khi sử dụng không gian làm việc chia sẻ.

Di chuyển không gian làm việc

Bạn có thể di chuyển đến một góc làm việc nào yên tĩnh hơn như ban công, thư viện, phòng họp, hội thảo… để tập trung hoàn thành công việc.

(Rilex tổng hợp)

Close Menu
1
Support 24/7

090 464 65 65