Tác hại “ngầm” khi làm việc tại nhà quá lâu

Trái với suy nghĩ của nhiều người, làm việc tại nhà cũng có thể mang lại những tác hại đối với chúng ta.

Đối với nhiều người, việc chuyển giao giữa làm việc tại văn phòng sang làm việc tại nhà mang lại nhiều ích lợi không nhỏ đối với họ khi có thể hạn chế tối đa tiếp xúc với nhiều người trong thời điểm nhạy cảm hiện nay. Theo báo cáo mới nhất của Cục Nghiên cứu kinh tế quốc gia cho biết thời lượng làm việc tại gia thường kéo dài hơn đến gần 49 phút so với tại văn phòng.

Báo cáo cho biết “Việc linh hoạt về địa điểm làm việc mang lại linh hoạt cho nhân viên để an tâm chuyên môn. Mặt khác, sự thay đổi này có thể làm xáo trộn thời gian biểu giữa làm việc lẫn cuộc sống cá nhân khiến chúng ta đau đầu hơn khá nhiều”.

Những sai lầm thời gian đầu mới làm việc tại nhà như: mặc đồ thoải mái, tùy hứng làm việc, lẫn lộn giữa thời gian công việc và cá nhân, không tập thể dục, nhàm chán và lười biếng…

Vậy làm cách nào để làm việc tại nhà mà vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất?

Thiết lập thời gian, toàn vẹn đôi đường

Rilex Coworking Space gợi ý những mẹo sau để giúp quản lý thời gian làm việc tại nhà hiệu quả hơn:

– Theo dõi lịch làm việc kỹ càng: Đặt lời nhắc thông báo về giờ làm việc lẫn giải lao của bạn qua trạng thái email hay trên nhóm trực tuyến không chỉ giúp tạo hiệu ứng chuyên nghiệp đến mọi người, động thái này còn giúp bạn đảm bảo thời gian cá nhân trong ngày hiệu quả.

– Tạo không gian làm việc phù hợp: Dù làm việc trực tuyến tại bất kỳ đâu, hãy đảm bảo rằng nơi bạn ngồi luôn đảm bảo sự riêng tư và thoải mái nhất định để hiệu suất luôn được duy trì ở mức tối đa.

– Tạo cảm hứng khi làm việc: Bạn có thể tự tạo động lực lúc làm việc cho bản thân thông qua trang phục – phương pháp đã được các chuyên gia tâm lý kiểm chứng.

– Tập thể dục thường xuyên, uống nước đầy đủ

– Tìm những góc làm việc khác nhau trong nhà. Ngồi làm ở ban công, sofa, một góc có cây xanh… thay vì chỉ ở bàn làm việc.

Mỗi người sẽ phù hợp với môi trường làm việc khác nhau

Tùy vào tính chất công việc mà mỗi người sẽ phù hợp với môi trường làm việc tại nhà, làm việc tại văn phòng hay kết hợp cả hai. Chúc các bạn sẽ chọn môi trường làm việc phù hợp nhất để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công việc đạt mong đợi.

(Rilex tổng hợp)

Close Menu
1
Support 24/7

090 464 65 65